Nghỉ hàng tuần có được trả lương không?

Ngày hỏi:12/04/2021

Dạ, công ty em có 2 ngày nghỉ hàng tuần là thứ 7 và chủ nhật. Không biết em hàng tháng em có được trả lương cho 2 ngày nghỉ hàng tuần này không? Em được trả lương theo ngày công.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 111 Bộ luật lao động 2019 quy định về nghỉ hằng tuần, cụ thể:

   1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

   2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày Chủ nhật hoặc ngày xác định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.

   3. Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 của Bộ luật này thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì mỗi tuần người lao động được nghỉ ít nhất 01 ngày. Trường hợp bạn được trả lương theo ngày công thì ngày nghỉ hàng tuần công ty không phải trả lương cho bạn, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngày nghỉ hằng tuần
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn