Nghỉ ngang vì nhà bận việc có đc nhận lương không ?

Ngày hỏi:21/08/2015

Làm ở công ty may giày da An Vinh ,Trà cú -trà vinh viết đơn nghỉ việc tới ngày 23 tháng 8 mới đc nghỉ ,nhưng vì mới ra riêng và vợ đang buôn bán 1 mình ko nỗi và thường ngất xỉu và 1 con trai ,ông bà nội cũng bận làm ruộng nên ko trông cháu đc nên nghỉ việc trc nhầm ngày 30 tháng 7 ,nhưng công ty nói ko cho nhận lương ,vì trc đó Nhân sự có nói là nghỉ trc có nhận đc lương và ngày 10 tháng 9 nhưng ngay sau đó quản lý lại nói ko chịu cho nhận lương ,gần 1 tháng làm việc và gia đình mới ra riêng ,kinh tế chưa ổn định ,có cách nào ,luật cho nhận lương tháng 7 ko ?? mong giúp giùm ,cám ơn nhiều.

  • Cào bạn.

   Bạn đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật (vi phạm thời gian báo trước) nên theo quy định thì:

   Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

   1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

   2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

   3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.

   Như vậy, bạn vẫn được nhận tiền lương cho những ngày thực tế đã làm việc nhưng phải cấn trừ các nghĩa vụ trên, nếu thiếu thì bạn còn phải trả thêm cho công ty.

   Thân chà


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn