Nghỉ việc chưa nhận được lương

Ngày hỏi:26/12/2013

Kính gửi các luật sư!        Em xin trình bày trường hợp của em như sau và xin các luật sư hỗ trợ cách xử lý. Em làm Lái xe cho công ty dịch vụ thuê xe từ ngày 1 tháng 9 năm 2013 đến cuối tháng 11 thì làm đơn xin nghỉ vì chế độ lương bổng không thích hợp, trả lương chậm. Trong thời gian làm việc em chưa có HĐLĐ, nhưng vẫn có bảng lương, vẫn phải đóng tiền BHXH, vẫn đóng tiền Đoàn phí. Đến hôm nay em vẫn chưa nhận được lương của tháng 11, và khi em hỏi về sổ BH vì công ty đã thu 3 tháng tiền BH của em. thì công ty nói không có sổ BH, sẽ trả lại tiền em đã đóng. Vậy cho em hỏi là khi nghỉ việc, thời hạn chậm nhất phải trả lương cho em là bao lâu, và việc trả lại tiền BH như vậy là có đúng luật không. Công ty cứ hẹn khi nào có lương thì sẽ gọi điện cho em chứ không cho biết thời gian cụ thể. Xin luật sư cho biết em phải làm thế nào để có thể lấy được lương sớm nhất. Xin cảm ơn các luật sư.

  • Theo quy định thì trong thời gian 7 ngày kể từ ngày chấm dứt quan hệ lao động, công ty phải giải quyết chi trả các quyền lợi cho bạn trong đó có tiền lương còn thiếu. Trường hợp đặt biệt cũng ko quá 30 ngày. Do vậy, bạn nên có đơn yêu cầu công ty giải quyết hoặc phản ánh đến Phòng lao động thương binh xã hội nơi công ty đóng trụ sở để nhờ can thiệp, giải quyết cho bạn


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn