Nghỉ việc mà chỉ báo trước 10 ngày thì có phải bồi thường cho công ty không?

Ngày hỏi:04/04/2019

Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng tại một công ty. Do có việc đột suất nên tôi đã xin nghỉ việc mà chỉ báo trước 10 ngày. Theo như tôi biết thì đối với trường hợp của tôi thì phải báo trước 30 ngày. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi nghỉ việc mà chỉ báo trước 10 ngày thì có phải bồi thường cho công ty không? Chân thành cảm ơn!

Thiện Thanh - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 thì người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên nếu muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 30 ngày.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 43 Bộ luật Lao động 2012 thì nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

   ==> Như vậy, theo quy định trên đây thì nếu như nghỉ việc mà vi phạm thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước. Do đó, đối với trường hợp nghỉ việc mà chỉ báo trước 10 ngày thì sẽ phải bồi thường cho công ty 20 ngày không báo trước với số tiền lương tương ứng. Tuy nhiên nếu như công ty chấp nhận cho bạn nghỉ việc thì bạn không phải bồi thường do vi phạm thời hạn báo trước. Trường hợp này thì sẽ được chấm dứt hợp đồng lao động theo thỏa thuận của 2 bên.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn