Nghỉ việc rồi trở lại làm thì tính chế độ công nhân cũ hay mới ?

Ngày hỏi:14/09/2016

Tôi làm cho công ty được bảy năm thì viết đơn xin nghỉ việc và đã co ́quyết định cho nghỉ việc được 20 ngày. Nay tôi có được xin vào làm việc tiếp tại công ty hay không và nếu họ ̣tiếp nhận thì tính chế độ là công nhân cũ hay công nhân mới?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Theo trình bày của bạn thì giữa người lao động và người sử dụng lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động cũ theoBộ Luật lao động 2012.

   Nay bạn muốn trở lại công ty để làm việc thì phải căn cứ vào nhu cầu của công ty trong việc tuyển dụng lao động và sự thỏa thuận của các bên.

   Nếu công ty đồng ý nhận bạn vào làm việc thì giữa hai bên sẽ giao kết hợp đồng lao động mới. Còn việc công ty áp dụng chế độ là công nhân cũ hay mới theo chính sách của công ty ban hành hoặc theo sự thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng lao động.

   Như vậy, bạn có thể gửi hồ sơ tuyển dụng vào làm việc tại công ty, còn nhận bạn trở lại làm việc hay không thì tùy thuộc vào nhu cầu của công ty.


  Nguồn:

  Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn