Nghỉ việc trong thời gian thử việc có bị trừ lương?

Ngày hỏi:09/07/2015

Chào luật sư, Cho e hỏi lúc e vào làm tại 1 công ty chỉ thoả thuận miệng với sếp là thử việc 3 tháng,sau đó e vào làm mà chưa ký bất kỳ hợp đồng thử việc nào. Sau 2 tháng 10 ngày e xin nghỉ, e trực tiếp xin sếp nghỉ trước 1 ngày,e đã bàn giao công việc cho người mới,nhưng e vẫn chưa viết đơn xin nghỉ mà nghỉ luôn,bên nhân sự nói là sẽ trừ lương của e,còn sếp nói e chưa bàn giao công việc rõ ràng yêu cầu e quay về bàn giao lại cho người mới (trong khi đó e đã bàn giao có chữ ký người mới mà không có của sếp),vậy trong trường hợp này e bị trừ lương là có đúng luật ko ạ ? vì e chưa bước qua thời gian thử việc,e có quyền nghỉ mà ko báo trước.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Theo quy định của pháp luật lao động hiện hành thì thời gian thử việc tối đa chỉ 60 ngày. Nếu 2 bên chỉ thỏa thuận miệng thì không có gì ràng buộc với bạn cũng như bên công ty. Do vậy, quyền lợi của hai bên phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên.

   Thân!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn