Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật theo Bộ Luật lao động 1994

Ngày hỏi:11/05/2018

Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khắc Huỳnh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật theo Bộ Luật lao động 1994 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 Điều 41 Bộ Luật Lao động 1994 thì nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật được quy định cụ thể như sau:

   2- Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì không được trợ cấp thôi việc.

   3- Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải bồi thường phí đào tạo nếu có, theo quy định của Chính phủ.

   4- Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước, bên vi phạm phải bồi thường cho bên kia một Khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật theo Bộ Luật lao động 1994. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật lao động 1994.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bộ luật lao động
  Hợp đồng lao động
  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn