Người đi XKLĐ bị quấy rối tình dục có được tự ý nghỉ việc không?

Ngày hỏi:01/01/2021

Mình muốn hỏi, trường hợp người đi xuất khẩu lao động bị quấy rối tình dục thì có thể tự ý nghỉ việc hay không? Xin được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 6 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020 (Có hiệu lực từ 01/01/2022) quy định về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có các quyền sau đây:

   ...

   - Được bảo hộ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng trong thời gian làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng phù hợp với pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước tiếp nhận lao động, pháp luật và thông lệ quốc tế;

   - Đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bị người sử dụng lao động ngược đãi, cưỡng bức lao động hoặc có nguy cơ rõ ràng đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe hoặc bị quấy rối tình dục trong thời gian làm việc ở nước ngoài;

   ...

   Như vậy, người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài nếu bị người sử dụng lao động quấy rối tình dục trong thời gian làm việc ở nước ngoài thì có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn