Người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu gồm những ai?

Ngày hỏi:10/01/2018

Người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Ý hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi hiện đang tìm hiểu về báo chí lưu chiểu. Vậy Ban ban biên tập cho tôi hỏi người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu gồm những ai?
   (ảnh minh họa)
  • Người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 81/2017/TT-BTC quy định chế độ thù lao cho người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   a) Công chức được giao nhiệm vụ thường xuyên đọc, nghe, xem báo chí lưu chiểu của Cục Báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông;

   b) Công chức được giao nhiệm vụ thường xuyên đọc, nghe, xem báo chí lưu chiểu thuộc Sở Thông tin và Truyền thông;

   c) Cộng tác viên: Người được Cục Báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông ký hợp đồng cộng tác viên đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu;

   d) Thành viên Hội đồng thẩm định nội dung báo chí lưu chiểu do cấp có thẩm quyền thành lập.

   Trên đây là tư vấn về người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 81/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn