Người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng là gì?

Ngày hỏi:10/07/2017

Khái niệm về người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công nhân đang làm việc tại Bình Dương, gần đây tôi có tham dự một một ngày hội tư vấn việc làm, tôi có nghe mọi người nói đến người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề, vậy anh/ chị cho tôi hỏi. Người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được định nghĩa như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Quang Văn (0978***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng là gì?
  (ảnh minh họa)
 • Khái niệm về người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

  Người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề là người có trình độ, năng lực về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, được giao nhiệm vụ kiểm tra đánh giá kiến thức chuyên môn hoặc kiểm tra kỹ năng thực hành đối với công nhân quốc phòng tại một bậc trình độ kỹ năng nghề nhất định.

  Như vậy, kiểm tra, đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề (sau đây viết tắt là kiểm tra trình độ kỹ năng nghề) là tiến hành các hoạt động kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và quy trình an toàn lao động, vệ sinh lao động của công nhân quốc phòng tham dự kiểm tra tại các cơ sở tổ chức kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng ở bậc thấp lên bậc cao hơn của một nghề. Còn người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề là người theo quy định của pháp luật tiến hành việc đánh giá kỹ năng nghề nghiệp đối với các đối tượng theo quy định

  Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về khái niệm về người kiểm tra trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn