Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động do ảnh hưởng Covid-19 được hỗ trợ bao nhiêu?

Ngày hỏi:11/04/2020

Tôi làm việc tại trường mầm non tư thục theo hợp đồng lao động, do các trường đều bắt buộc ngừng hoạt động kéo dài nên trường đã chấm dứt hợp đồng đối với tôi, tuy nhiên tôi không đủ điều kiện hưởng BHTN do không đủ thời gian. Cho hỏi trường hợp của tôi có được nhà nước hỗ trợ gì không? Nếu có thì được hỗ trợ bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Tiết 4 Mục II Nghị Quyết 42/NQ-CP năm 2020 quy định đối tượng, điều kiện và mức hỗ trợ đối với người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như sau:

   Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020.

   => Như vây, người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ theo tháng . Tối đa không quá 3 tháng tính từ tháng 4.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hợp đồng lao động
  Chấm dứt hợp đồng lao động
  Covid-19
  Nghị Quyết 42
  Dịch bệnh
  Chế độ hỗ trợ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn