Người lao động có được trả lương trong thời gian đình công hay không?

Ngày hỏi:02/04/2018

Người lao động có được trả lương trong thời gian đình công hay không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huyền Trang. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, người lao động có được trả lương trong thời gian đình công hay không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Huyền Trang (huyentrang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người lao động có được trả lương trong thời gian đình công hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 218 Bộ Luật lao động 2012 thì chế độ tiền lương và các quyền lợi hợp pháp khác của người lao động trong thời gian đình công được quy định cụ thể như sau:

   - Người lao động không tham gia đình công nhưng phải ngừng việc vì lý do đình công thì được trả lương ngừng việc theo quy định tại khoản 2 Điều 98 của Bộ Luật lao động 2012 và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật về lao động.

   - Người lao động tham gia đình công không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp hai bên có thoả thuận khác.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì người lao động không tham gia đình công nhưng phải ngừng việc vì lý do đình công thì được trả lương ngừng việc theo quy định tại khoản 2 Điều 98 của Bộ Luật lao động 2012; người lao động tham gia đình công không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp hai bên có thoả thuận khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ tiền lương và các quyền lợi hợp pháp khác của người lao động trong thời gian đình công. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật lao động 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn