Người lao động có thể ký nhiều hợp đồng lao động ?

Tôi là giáo viên tiểu học của một trường tiểu học thuộc tỉnh Hà Tây cũ theo diện ký hợp đồng không xác định thời hạn. Do thời gian còn trống trong tuần nên tôi muốn tham gia dạy cho một trường dân lập khác. Tôi xin hỏi: Tôi có thể ký tiếp hợp đồng để giảng dạy cho trường dân lập đó được không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 2 điều 5 Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 9/5/2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động thì người lao động có thể giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động nếu có khả năng thực hiện nhiều hợp đồng và phải đảm bảo thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi theo quy định của pháp luật.

   Nếu là hợp đồng lao động đối với người đã nghỉ hưu, người làm công việc có thời hạn dưới 3 tháng thì khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền tàu xe, nghỉ hàng năm được tính gộp vào tiền lương hoặc tiền công của ngưòi lao động.

   Như vậy, bạn có thể ký nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động nếu bạn đáp ứng được các điều khoản của hợp đồng.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn