Người lao động đền bù gì?

Ngày hỏi:05/03/2014

Tôi là nhân viên của một công ty phần mềm X có ký hợp đồng thử việc 2 tháng ở công ty từ 28/10/2013 tới 28/12/2013. Trong hợp đồng thử việc có ghi là nếu sau thời gian thử việc không có gì thì tôi trở thành nhân viên chính thức. Sau thời gian thử việc mà người lao động không làm việc ở công ty sẽ đền bù 1 tháng lương đào tạo ở công ty. Sau thời gian thử việc tôi đã làm việc cho công ty đến nay đã 2 tháng. Sau khi hết hợp đồng thử việc tôi có hỏi về việc HĐLĐ thì công ty có nói với tôi sẽ ký sau Tết Nguyên Đán. Trong thời gian làm việc thì tôi làm việc theo chỉ đạo của trưởng nhóm và của BGĐ. BGĐ điều tôi đi công tác ở đâu thì tôi đi công tác ở đó. Nhưng đến nay vẫn chưa có HĐLĐ, và tôi đã quyết định là sẽ không làm ở công ty nữa, nên đã gửi mail lên BGD là tôi xin nghỉ việc. Vì công ty tôi làm là công ty phần mềm nên những gì tôi làm đều ở trong máy công ty, tôi không lấy bất cứ thứ gì. Công ty có kêu tôi lên để ký giấy tờ công văn bàn giao công việc nếu tôi không lên sẽ kiện tôi, nhưng tôi không biết phải ký giấy tờ gì nên tôi chưa lên công ty. Tôi xin hỏi luật sư là tôi có vi phạm điều gì không? Tôi có phải đền bù tiền đào tạo hay dự án gì không? Và tôi phải lên công ty để ký giấy tờ gì không?

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Nếu hợp đồng thử việc có ghi điều kiện thì áp dụng điều kiện này. Công ty mời bạn lên làm việc thì bạn cứ chấp hành, tuy nhiên nếu ký thỏa thuận bất lợi cho bạn bạn có quyền từ chối và tham khảo tư vấn pháp lý nếu cần thiết.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn