Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là ai?

Ngày hỏi:12/05/2018

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Bình, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là theo quy định của pháp luật hiện hành thì người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là ai? Văn bản nào quy định vấn đề này. Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006, có quy định về khái niệm người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cụ thể như sau:

   Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sau đây gọi là người lao động đi làm việc ở nước ngoài) là công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam, có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước tiếp nhận người lao động, đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Luật này.

   Bên cạnh đó, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn được định nghĩa như sau:

   Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp với người lao động về quyền, nghĩa vụ của các bên trong việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

   Trên đây là một số quy định về khái niệm người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Để biết rõ và vấn đề trên bạn có thể tham khảo tại một số văn bản pháp luật có liên quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn