Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam bị trục xuất khỏi Việt Nam trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:14/03/2016
Chị Ánh, trợ lý Giám đốc của Công ty M, hỏi: Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam bị trục xuất khỏi Việt Nam trong những trường hợp nào?

  Nội dung này được Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Khoản 15 Điều 1 Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Điều 22 của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có một trong các hành vi sau đây:

   1. Làm việc nhưng không có giấy phép lao động theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

   2. Sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn.

   Như vậy, chị Ánh có thể tham khảo quy định của pháp luật nêu trên để tư vấn cho Giám đốc Công ty M về các trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam bị trục xuất khỏi Việt Nam.


  Nguồn:

  Trang TTĐT Sở Tư Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn