Người lao động tạm ứng tiền, không hoàn ứng

Ngày hỏi:14/05/2015

Kính chào Luật sư, Công ty tôi có một người lao động đã thôi việc cách đây hơn 1 năm. Trong thời gian làm việc tại Cty, lao động này có tạm ứng tiền để mua vật tư cho Công ty (khoảng 20 triệu đồng) nhưng không làm thủ tục hoàn ứng (hàng đã về kho nhưng không có hóa đơn chứng từ, không xác định được đã thanh toán cho người bán hay chưa). Công ty đã 3 lần mời người lao động đến đối chiếu, giải quyết công nợ nhưng không có mặt. Trong trường hợp này, Công ty tôi phải thực hiện những thủ tục nào để giải quyết  tranh chấp với người lao động. Xin cảm ơn luật sư ạ.

  • Đúng ra nếu người lao động chưa hoàn tất thủ tục hoàn ứng thì công ty phải yêu cầu họ hoàn tất việc hoàn ứng thì mới cho thôi việc, chi trả lương và các quyền lợi liên quan. Công ty đã cho họ thôi việc cách đây 1 năm tức là thừa nhận họ đã hoàn tất mọi trách nhiệm mới cho thôi việc và khi họ đã thôi việc thì họ không còn là người lao động của công ty thì công ty lấy tư cách gì mà mời họ đến làm thủ tục hoàn ứng?

   Do vậy, thủ tục hoàn ứng này công ty phải chịu trách nhiệm thực hiện với bên bán hàng và hơn nữa, bên bán hàng đã giao hàng vào kho công ty thì có nghĩa là đã nhận tiền và 1 năm nay không khiếu nại gì.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn