Người sử dụng lao động có hành vi sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:21/11/2018

Tôi có phát hiện hành vi sai phạm của một cơ sở, vì vậy, Ban biên tập cho tôi hỏi người sử dụng lao động có hành vi sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi trong thời gian sớm nhất, xin cảm ơn 

Hồng Bảo (h_bao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 4 và Điểm b Khoản 5 Điều 28 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì người sử dụng lao động có hành vi sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích sẽ bị xử phạt như sau:

   4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích.

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   b) Buộc nộp lại lợi nhuận thu được từ việc sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (người sử dụng lao động có hành vi sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích) có thể sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc nộp lại lợi nhuận thu được từ việc sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt người sử dụng lao động có hành vi sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội sai mục đích. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn