Nguồn kinh phí để bảo đảm kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Nguồn kinh phí để bảo đảm kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đã về hưu, tôi có một thắc mắc về kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng xin nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Nguồn kinh phí để bảo đảm kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn kinh phí để bảo đảm kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 32 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

    Do chuyên ngành kỹ thuật hoặc cơ quan kỹ thuật cùng cấp bảo đảm từ nguồn ngân sách kỹ thuật thường xuyên; ngoài ra, được bổ sung từ nguồn thu do kết hợp việc kiểm tra trình độ kỹ năng nghề với nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa, chế tạo sản phẩm mới hoặc các khoản thu hợp pháp khác.

    Như vậy, nguồn kinh phí để đảm bảo việc tổ chức kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được lấy từ nguồn ngân sách kỹ thuật thường xuyên hoặc được lấy từ nguồn thu hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

    Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về nguồn kinh phí để bảo đảm kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn