Nguồn kinh phí và phương thức chi trả bồi dưỡng tập luyện, bồi dưỡng biểu diễn đối với lao động nghệ thuật trong quân đội

Ngày hỏi:24/02/2018

Nguồn kinh phí và phương thức chi trả bồi dưỡng tập luyện, bồi dưỡng biểu diễn đối với lao động nghệ thuật trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về ưu đãi lao động nghệ thuật trong quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nguồn kinh phí và phương thức chi trả bồi dưỡng tập luyện, bồi dưỡng biểu diễn đối với lao động nghệ thuật trong quân đội được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn kinh phí và phương thức chi trả bồi dưỡng tập luyện, bồi dưỡng biểu diễn đối với lao động nghệ thuật trong quân đội được quy định tại Khoản 2.3 và Khoản 2.4 Mục II Thông tư 167/2008/TT-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề và bồi dưỡng đối với lao động biểu diễn nghệ thuật trong quân đội do Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   2.3. Nguồn kinh phí:

   Nguồn kinh phí chi trả chế độ bồi dưỡng tập luyện, biểu diễn được trích từ tiền chi dựng chương trình, vở diễn và từ nguồn thu biểu diễn ngoài nhiệm vụ chính trị.

   2.4. Phương thức chi trả

   a) Bồi dưỡng tập luyện, bồi dưỡng biểu diễn được trả theo ngày tập luyện hoặc buổi biểu diễn và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế;

   b) Trường hợp một người kiêm nhiều nhiệm vụ thì chỉ được hưởng một mức bồi dưỡng cao nhất.

   Trên đây là tư vấn về nguồn kinh phí và phương thức chi trả bồi dưỡng tập luyện, bồi dưỡng biểu diễn đối với lao động nghệ thuật trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 167/2008/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 2.3 và Khoản 2.4 mục ii Thông tư 167/2008/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn