Nhận tiền chuyển khoản của công ty khi không còn làm việc thì xử lý thế nào?

Ngày hỏi:09/01/2017

Nhận tiền chuyển khoản của công ty khi không còn làm việc thì xử lý thế nào? Em có thử việc tại công ty may mặc được 2 tháng nhưng không đạt yêu cầu của họ nên em quyết định xin nghỉ. Trước khi nghỉ em đã nhận đầy đủ lương. Nhưng tháng tiếp theo em lại được công ty chuyển tiền vào tài khoản. Vậy cho em hỏi em có được hưởng số tiền đó không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Bộ Luật lao động 2012quy định về việc kết thúc thời gian thử việc như sau:

   1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

   2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận

   Căn cứ vào quy định của Bộ luật lao động 2012 quy định về việc kết thúc thời gian thử việc thì khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

   Như vậy, đối với trường hợp của bạn, sau khi kết thúc thời gian thử việc, bạn không đáp ứng điều kiện của công ty, nên bạn và công ty không ký hợp đồng lao động. Bạn và công ty đã giải quyết xong về các chế độ lương sau khi kết thúc hợp đồng thử việc thì giữa bạn và công ty đã không còn trách nhiệm gì với nhau nữa. Trường hợp công ty có chuyển tiền cho bạn khi bạn không làm việc ở công ty là có sự nhầm lẫn, bạn nên liên hệ lại với công ty để biết chính xác về số tiền trên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý khi nhận tiền chuyển khoản của công ty khi không còn làm việc. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật lao động 2012 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn