Nhân viên đánh bạc tại nơi làm việc có bị sa thải không?

Ngày hỏi:19/03/2020

Tôi có câu hỏi như sau: tôi có em trai đang làm việc tại công ty A, vào thời gian nghỉ trưa tại công ty thì có rủ thêm mấy người tham gia đánh bạc. Công ty đã ra quyết định sa thải có đúng không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 126 Bộ luật lao động năm 2012 có quy định về trường hợp được áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải như sau:

   Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

   - Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động.

   => Theo quy định này, nếu người lao động có hành vi đánh bạc trong phạm vi nơi làm việc thì hoàn toàn có thể bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải.

   Như vậy trường hợp em bạn trong giờ nghỉ trưa tại công ty đã có hành vi đánh bạc, tức là trong phạm vi nơi làm việc. Do đó việc công ty áp dụng hình thức kỷ luật sa thải là đúng theo quy định của bộ luật lao động.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đánh bạc
  Tội đánh bạc
  Đánh bạc trái phép
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn