Nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay ký HĐLĐ 3 năm thì chấm dứt HĐ phải báo trước mấy ngày?

Ngày hỏi:26/12/2020

Cho em hỏi, trường hợp sang năm 2021 em ký hợp đồng làm nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay có thời hạn 3 năm, khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng phải báo trước với công ty bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 7 Nghị định 145/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 01/02/2021) quy định về thời hạn báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với một số ngành, nghề, công việc đặc thù như sau:

   "1. Ngành, nghề, công việc đặc thù gồm:

   a) Thành viên tổ lái tàu bay; nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, nhân viên sửa chữa chuyên ngành hàng không; nhân viên điều độ, khai thác bay;

   ...

   2. Khi người lao động làm ngành, nghề, công việc quy định tại khoản 1 Điều này đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với những người lao động này thì thời hạn báo trước như sau:

   a) Ít nhất 120 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 12 tháng trở lên;

   b) Ít nhất bằng một phần tư thời hạn của hợp đồng lao động đối với hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng".

   Theo đó, trường hợp bạn ký hợp đồng nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay 3 năm thì khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 120 ngày.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn phương chấm dứt HĐLĐ
  Thời hạn báo trước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn