Nhân viên quán karaoke không ký hợp đồng có được nhận hỗ trợ Covid-19?

Ngày hỏi:13/05/2020

Bạn Hoàng - Tp.HCM hỏi: Tôi làm ở ngành karaoke đã nghỉ vì dịch từ ngày 15/3/2020 nhưng đến nay tôi vẫn thất nghiệp, tôi xin hỗ trợ về Covid-19 nhưng địa phương bảo ngành karaoke không nằm trong danh sách được hưởng. Tôi không có hợp đồng lao động. Nhờ tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 7 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg thì Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

   - Mất việc làm và có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020;

   - Cư trú hợp pháp tại địa phương;

   - Thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, làm một trong những công việc sau: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách, xe xích lô chở khách; bán lẻ xổ số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

   Như vậy, trường hợp bạn là nhân viên quán karaoke không ký hợp đồng lao động thì không thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ do Covid-19.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn