Nhân viên quân y công tác tại vùng khó khăn hưởng phụ cấp thu hút thế nào?

Ngày hỏi:22/11/2019

Tôi có nội dung thắc mắc như sau: tôi là nhân viên quân y công tác tại trung tâm y tế nhà nước thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Trong thời gian tôi công tác ở đây được cử đi học thì thời gian này tôi có được hưởng phụ cấp thu hút hay không? khi tôi quay về tiếp tục công tác thì có được hưởng tiếp tục không? Vì tôi chỉ được hưởng phụ cấp thu hút cho 2 năm 11 tháng trước khi cử đi học thôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhân viên quân y công tác tại vùng khó khăn hưởng phụ cấp thu hút thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 Điều 3 Thông tư liên tịch 06/2010/TTLT-BYT-BNV-BTC đã có hướng dẫn Điều 6 Nghị định 64/2009/NĐ-CP về phụ cấp thu hút như sau:

   “Điều 3. Phụ cấp thu hút

   ...

   3. Thời gian hưởng:

   a) Phụ cấp thu hút được tính trả cho thời gian công tác thực tế của cán bộ, viên chức y tế và cán bộ, nhân viên quân y tại các cơ sở y tế của Nhà nước ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nhưng thời gian được hưởng phụ cấp thu hút không quá 5 năm.

   b) Viên chức y tế, cán bộ, nhân viên quân y không được hưởng phụ cấp thu hút trong các thời gian quy định tại khoản 4 Điều 2 Thông tư liên tịch này.”

   Theo đó, phụ cấp thu hút sẽ được tính trả cho thời gian công tác thực tế của người lao động tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn không quá 5 năm. Nghĩa là khoảng thời gian bạn được cử đi học không phải là khoảng thời gian công tác thực tế tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, do đó không thể tính vào khoảng thời gian 5 năm được hưởng phụ cấp.

   Thêm vào đó tại Điều 4 Nghị định 76/2019/NĐ-CP sẽ có hiệu lực vào 01/12/2019 quy định về phụ cấp thu hút như sau:

   “Điều 4. Phụ cấp thu hút

   Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng (theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định) cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) áp dụng đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không quá 05 năm (60 tháng).”

   Kết luận, bạn chỉ được trả phụ cấp thu hút cho 2 năm 11 tháng trong khi vẫn còn đang làm việc tại vùng điều kiện kinh tế khó khăn là sai quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn