Nhiệm vụ của Ban giám khảo trong kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Nhiệm vụ của Ban giám khảo trong kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công nhân quốc phòng đang làm việc tại một cơ sở trực thuộc Bộ Quốc Phòng, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Nhiệm vụ của Ban giám khảo trong kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Tiến Dũng (0976******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Kiểm tra, đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề (sau đây viết tắt là kiểm tra trình độ kỹ năng nghề) là tiến hành các hoạt động kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và quy trình an toàn lao động, vệ sinh lao động của công nhân quốc phòng tham dự kiểm tra tại các cơ sở tổ chức kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng ở bậc thấp lên bậc cao hơn của một nghề.

  Nhiệm vụ của Ban giám khảo trong kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 18 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

  1. Biên soạn đề, đáp án, thang điểm trình Chủ tịch Hội đồng phê duyệt.

  2. Phối hợp với các cơ quan liên quan, chuẩn bị địa điểm kiểm tra, vũ khí trang bị kỹ thuật, vật tư kỹ thuật, phụ tùng, dụng cụ, trang thiết bị công nghệ phục vụ kiểm tra.

  3. Giám sát quá trình kiểm tra theo quy chế của Hội đồng kiểm tra.

  4. Chấm điểm và tổng hợp kết quả kiểm tra.

  Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về nhiệm vụ của Ban giám khảo trong kiểm tra nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

  Trân trọng! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn