Nhiệm vụ của đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác thẩm định thiết kế

Ngày hỏi:11/01/2018

Nhiệm vụ của đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác thẩm định thiết kế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quốc Duy, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là nhiệm vụ của đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác thẩm định thiết kế được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào?  Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác thẩm định thiết kế được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 51/2017/TT-BGTVT về quy định đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành (có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2018). Cụ thể như sau:

   - Duyệt các tài liệu hướng dẫn tàu biển;

   - Thẩm định, lập hồ sơ đăng kiểm liên quan đến thiết kế trong đóng mới, hoán cải, sửa chữa phương tiện và chế tạo sản phẩm công nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên;

   - Tính các loại giá và lệ phí đăng kiểm;

   - Tham gia điều tra tai nạn hàng hải.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nhiệm vụ của đăng kiểm viên tàu biển thực hiện công tác thẩm định thiết kế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vế vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 51/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn