Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng các cấp ngành Lao động, Thương binh và Xã hội là gì?

Ngày hỏi:07/05/2018

Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp ngành Lao động - Thương binh và Xã hội là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Chí Hoàng. Hiện tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp ngành Lao động - Thương binh và Xã hội có nhiệm vụ, quyền hạn là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng các cấp ngành Lao động, Thương binh và Xã hội là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp ngành Lao động - Thương binh và Xã hội được quy định tại Khoản 2 Điều 32 Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ngành Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành với nội dung như sau:

   - Tham mưu cho thủ trưởng đơn vị phát động các phong trào thi đua;

   - Định kỳ đánh giá kết quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng; tham mưu việc sơ kết, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng; kiến nghị, đề xuất các chủ trương, biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua, yêu nước trong từng năm và từng giai đoạn;

   - Tham mưu cho thủ trưởng đơn vị kiểm tra, giám sát các phong trào thi đua, thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật về thi đua, khen thưởng;

   - Tham mưu cho thủ trưởng đơn vị ra quyết định tặng các danh hiệu và khen thưởng theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét tặng thưởng.

   Trên đây là nội dung trả lời về Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn