Nhiệt độ khử ứng suất khi hàn đường dẫn ống khí đốt là bao nhiêu?

Ngày hỏi:29/03/2017

Nhiệt độ khử ứng suất khi hàn đường dẫn ống khí đốt là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đạt, đang sinh sống tại Thái Nguyên, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệt độ khử ứng suất khi hàn đường dẫn ống khí đốt là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Đạt_090**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệt độ khử ứng suất khi hàn đường dẫn ống khí đốt được quy định cụ thể tại QCVN-22-2015-BLDTBXH-an-toan-lao-dong-he-thong-duong-ong-dan-khi-dot-co-dinh về an toàn lao động đối với hệ thống đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại ban hành kèm theo Thông tư 49/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

  - Khử ứng suất phải được thực hiện ở nhiệt độ bằng hoặc cao hơn 600°C đối với thép các bon và bằng hoặc cao hơn 650°C đối với thép hợp kim sắt.

  - Trong trường hợp khử ứng suất cho mối nối giữa nhiều thành phần có yêu cầu về nhiệt độ khử ứng suất khác nhau thì áp dụng đối với yêu cầu nhiệt độ cao hơn.

  - Yêu cầu gia nhiệt từ từ đến nhiệt độ quy định và duy trì ở nhiệt độ này trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian này được tính trên cơ sở ít nhất 1h đối với mỗi 2,5 cm bề dày thành ống, nhưng dù bề dày thành ống có nhỏ đến đâu cũng không có trường hợp nào được ít hơn 30 min. Sau đó được làm nguội dần đều.

  Trên đây là tư vấn về nhiệt độ khử ứng suất khi hàn đường dẫn ống khí đốt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn