Nhờ tư vấn nâng lương

Ngày hỏi:14/10/2015

Tôi có bằng trung cấp chuyên nghiệp, đang làm việc cho 1 đơn vị sự nghiệp công lập đến nay đã hơn 6 năm, trong suốt quá trình làm việc tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công, không bị kỹ luật. Do tôi là nhân viên hợp đồng (mõi năm mõi ký lại. biên chế tại đơn vị vẫn còn thiếu 2 biên chế theo quyết định phân bổ biên chế) nên đơn vị không nâng bật lương cho tôi theo quy đinh do đó đến nay tôi vẫn hưỡng lương bật 1 mà không được nâng lương dù đã qua 6 năm công tác tôi thấy rất thiệt thoài so với những đồng chí khác. chuyện là thế: Tôi xin hỏi DanLuat trường hợp của tôi có được nâng lương hay không? nếu được thì căn cứ theo quy định nào để có cơ sở nâng lương. Rât mong nhận được sự tư vấn. tôi thành thật cảm ơn!

  • Chào bạn,

   Bạn làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập thì chịu sự điều chỉnh của Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan. Vì thế, chế độ nâng bậc lương của bạn sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động và các quy định của pháp luật lao động.

   Bạn hãy xemk lại trong nội dung hợp đồng lao động đã ký quy định việc nâng bậc lương thế nào? quy chế về xét nâng bậc lương đơn vị bạn quy định ra sao để biết và yê cầu thực hiện cho đúng. Theo nguyên tắc chung thì chuyên môn trình độ trung cấp cứ hai năm sẽ được xét nâng bậc lương một lần bạn nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn