Những công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm điều kiện lao động loại VI ngành tài nguyên môi trường

Ngày hỏi:09/12/2017

Những công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm điều kiện lao động loại VI ngành tài nguyên môi trường bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quý Nhân hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Những công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm điều kiện lao động loại VI ngành tài nguyên môi trường bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm điều kiện lao động loại VI ngành tài nguyên môi trường được quy định tại Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ban hành kèm theo Thông tư 15/2016/TT-BLĐTBXH Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

   Tên nghề hoặc công việc

   Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc

   Khảo sát, đo đạc thành lập bản đồ tài nguyên môi trường biển và hải đảo.

   Công việc nặng nhọc, nguy hiểm, thường xuyên làm việc trên biển, chịu tác động của sóng, gió, ồn cao, rung mạnh.

   Lặn lấy mẫu nghiên cứu, thu thập số liệu điều kiện tự nhiên, môi trường đáy biển.

   Công việc nặng nhọc, nguy hiểm, tư thế lao động gò bó, chịu tác động của áp suất cao.

   Trên đây là tư vấn về những công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm điều kiện lao động loại VI ngành tài nguyên môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2016/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn