Những hành vi vi phạm nào của người tham dự khi thực hiện bài kiểm tra sẽ bị xử lý trong các kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia?

Ngày hỏi:30/12/2016

Những hành vi vi phạm nào của người tham dự khi thực hiện bài kiểm tra sẽ bị xử lý trong các kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu về những chế tài xử lý hành vi vi phạm của người tham dự khi thực hiện bài kiểm tra đánh giá kỹ năng nghề quốc gia. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Những hành vi vi phạm nào của người tham dự khi thực hiện bài kiểm tra sẽ bị xử lý trong các kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thanh Tùng (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi vi phạm của người tham dự khi thực hiện bài kiểm tra sẽ bị xử lý trong các kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia được quy định tại Khoản 1 Điều 17 Thông tư 19/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 31/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   Khi thực hiện bài kiểm tra, người tham dự có những hành vi sau đây sẽ bị xử lý theo quy định tại Khoản 2 Điều này, cụ thể:

   a) Mang, sử dụng máy tính bảng, điện thoại, thiết bị thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị có tính năng chứa đựng, lưu giữ thông tin;

   b) Mang, sử dụng thiết bị, dụng cụ và các giấy tờ, tài liệu, vật dụng không thuộc danh mục dụng cụ, thiết bị được mang theo để sử dụng khi thực hiện bài kiểm tra đã được thông báo trong phiếu dự kiểm tra gửi người tham dự theo quy định tại Điểm b Khoản 1 và Điểm b Khoản 2 Điều 8 của Thông tư này;

   c) Mang, sử dụng vật dụng có chứa chất gây cháy, nổ, thuốc lá, đồ uống có cồn và các loại hóa chất, dược liệu;

   d) Gây gổ, đe dọa thành viên ban giám khảo hoặc nhân viên kỹ thuật hỗ trợ ban giám khảo;

   đ) Cản trở người khác thực hiện bài kiểm tra hoặc gây hư, hỏng sản phẩm, kết quả thực hiện bài kiểm tra của người khác;

   e) Gây hư, hỏng các trang thiết bị (phương tiện, thiết bị, công cụ, dụng cụ tác nghiệp và phương tiện đo kiểm) do lỗi chủ quan;

   g) Tự gây thương tích cho bản thân hoặc làm người khác bị thương do bất cẩn;

   h) Trao đổi bài kiểm tra hoặc giấy nháp; sao chép bài kiểm tra của người khác; đưa bài kiểm tra ra ngoài hoặc nhận bài kiểm tra từ ngoài chuyển vào; tiếp nhận sự hướng dẫn hoặc sự trợ giúp của ban giám khảo để thực hiện bài kiểm tra.

   i) Viết, vẽ những nội dung không liên quan đến bài kiểm tra hoặc hình dạng sản phẩm, kết quả bài kiểm tra thực hành không đúng so với yêu cầu của bài kiểm tra;

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những hành vi vi phạm của người tham dự khi thực hiện bài kiểm tra sẽ bị xử lý trong các kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia . Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2016/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn