Những người hoạt động không chuyên trách ở xã có được nâng lương?

Ngày hỏi:29/07/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định thì những người hoạt động không chuyên trách ở xã có được nâng lương không? Mong rằng sớm nhận phản hồi từ các bạn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 14 Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, có quy định:

   Điều 14. Phụ cấp và khoán kinh phí đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

   1. Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được hưởng chế độ phụ cấp, chế độ bảo hiểm xã hội và chế độ bảo hiểm y tế. Ngân sách nhà nước thực hiện khoán quỹ phụ cấp, bao gồm cả hỗ trợ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế để chi trả hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo Quyết định phân loại đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn như sau:

   a) Loại 1 được khoán quỹ phụ cấp bằng 16,0 lần mức lương cơ sở;

   b) Loại 2 được khoán quỹ phụ cấp bằng 13,7 lần mức lương cơ sở;

   c) Loại 3 được khoán quỹ phụ cấp bằng 11,4 lần mức lương cơ sở.

   => Theo như quy định hiện hành (quy định trên) cũng như các quy định trước đây thì những người hoạt động không chuyên trách ở xã không được hưởng lương mà được hưởng phụ cấp bạn nhé, mức phụ cấp dựa trên mức lương cơ sở. Vậy nên mức phụ cấp tăng khi mức lương cơ sở mức phụ cấp của những người hoạt động không chuyên trách tại địa phương mới được tăng lên.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn