Những trường hợp tập thể lao động đình công bất hợp pháp

Ngày hỏi:02/04/2018

Những trường hợp tập thể lao động đình công bất hợp pháp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khánh Trang. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, những trường hợp tập thể lao động đình công bất hợp pháp được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Khánh Trang (khanhtrang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 215 Bộ Luật lao động 2012 thì những trường hợp tập thể lao động đình công bất hợp pháp được quy định cụ thể như sau:

   - Không phát sinh từ tranh chấp lao động tập thể về lợi ích.

   - Tổ chức cho những người lao động không cùng làm việc cho một người sử dụng lao động đình công.

   - Khi vụ việc tranh chấp lao động tập thể chưa được hoặc đang được cơ quan, tổ chức, cá nhân giải quyết theo quy định của Bộ luật này.

   - Tiến hành tại doanh nghiệp không được đình công thuộc danh mục do Chính phủ quy định.

   - Khi đã có quyết định hoãn hoặc ngừng đình công.

   Trên đây là nội dung tư vấn về những trường hợp tập thể lao động đình công bất hợp pháp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật lao động 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn