NLĐ có nhiều đầu lương thì ký HĐLĐ loại gì?

Ngày hỏi:13/11/2020

Công ty có thuê nhân viên kế toán ở bên ngoài hỗ trợ làm thủ tục khi cần, người này hiện cũng là nhân viên công ty khác. Vậy luật sư cho em hỏi em phải ký hợp đồng gì với chị này?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 21 Bộ luật lao động 2012 về giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động có quy định: "Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

   Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ".

   Như vậy, công ty cần giao kết hợp đồng lao động với nhân viên kế toán trên. Tùy tình hình thực tế mà công ty có thể chọn loại HĐ mùa vụ hoặc HĐ xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn. Lưu ý: từ năm 2021 thì không còn HĐ mùa vụ.

   Về vấn đề chế độ bảo hiểm: Khi làm việc cùng lúc ở 2 công ty thì người lao động sẽ đóng BHXH, BHTN theo hợp đồng đầu tiên; đóng BHYT theo HĐLĐ có mức tiền lương cao nhất; đóng BHTNLĐ, BNN theo từng HĐLĐ.

   Xem thêm: Mức đóng BHXH khi làm việc tại 2 công ty

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn