NLĐ làm việc tại nhà do dịch thì chỉ hưởng được 50% lương có đúng không?

Ngày hỏi:18/06/2021

Do dịch Covid-19 nên công ty mình quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà. Nhưng khi nhận lương thì mình chỉ nhận được 50% vậy có đúng không ạ? Mình vẫn làm rất tốt công việc của mình.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 94 Bộ luật lao động 2019 quy định về nguyên tắc trả lương như sau:

   Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

   Và tại Khoản 1 Điều 95 Bộ luật này có quy định về trả lương thì người sử dụng lao động trả lương cho người lao động căn cứ vào tiền lương đã thỏa thuận, năng suất lao động và chất lượng thực hiện công việc.

   Căn cứ quy định trên, doanh nghiệp phải trả lương đúng hạn, đầy đủ cho người lao động. Do đó, nếu trước đó công ty và chị không có thỏa thuận về việc giảm lương khi làm ở nhà thì chị vẫn được nhận đủ tiền lương của mình. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch bệnh nên chị có thể liên hệ với công ty để trao đổi thêm về vấn đề này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chuyển địa điểm làm việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn