NLĐ nước ngoài nghỉ không lương có được nhận hỗ trợ Covid-19?

Ngày hỏi:15/09/2021

Do dịch Covid-19 nên công ty mình nghỉ không lương được gần 2 tháng, từ tháng 7 tới nay. Mà công ty mình có 2 bạn NLĐ nước ngoài cũng nghỉ không lương, vậy có được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19 không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • NLĐ nước ngoài nghỉ không lương có được nhận hỗ trợ Covid-19?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 13 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg (thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021) hướng dẫn NLĐ tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, cụ thể như sau:

   Về đối tượng, điều kiện được hưởng hỗ trợ:

   Người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp (sau đây gọi là doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục) phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ khi đủ các điều kiện sau:

   1. Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ 15 ngày liên tục trở lên, tính từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 và thời điểm bắt đầu tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

   2. Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

   Như vậy, đối với chính sách hỗ trợ này không phân biệt lao động là người Việt Nam hay người nước ngoài. Mà xác định chung là người lao động làm việc tại doanh nghiệp, do đó trường hợp NLĐ nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp của bạn nếu đáp ứng đủ 02 điều kiện trên thì vẫn được nhận hỗ trợ.

   Bên cạnh đó, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Hướng dẫn NLĐ nghỉ không lương nhận tiền hỗ trợ Covid-19 (CHI TIẾT)

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT