NLĐ TP.HCM có được làm hồ sơ nhận hỗ trợ Covid theo NQ 68 không?

Ngày hỏi:22/07/2021

Cho tôi hỏi, mới đây Nghị quyết 68 có chính sách hỗ trợ người lao động do ảnh hưởng của Covid-19. Tôi có thắc mắc, thành phố HCM cũng có chính sách theo Nghị quyết 09 nhưng số tiền hỗ trợ ít hơn Nghị quyết 68. Vậy tôi ở HCM nhưng muốn làm hồ hưởng theo Nghị quyết 68 có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • NLĐ TP.HCM có được làm hồ sơ nhận hỗ trợ Covid theo NQ 68 không?
   (ảnh minh họa)
  • Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Theo đó, tại Nghị quyết 68 sẽ được áp dụng cho tất cả các tỉnh nhằm trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn.

   Còn Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND về chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

   Bên cạnh đó, Khoản 6 Điều 42 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg (thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021) có hướng dẫn đối tượng đồng thời đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ quy định tại Quyết định 23 và chính sách hỗ trợ theo quy định của địa phương thì chỉ được hưởng một chính sách hỗ trợ cao nhất.

   Do đó, có thể thấy NLĐ đang cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ có quyền lập hồ sơ theo Nghị Quyết 68 nếu chính sách hỗ trợ cao hơn Nghị quyết 09.

   Như vậy, NLĐ chỉ được hưởng 01 chính sách cao nhất trong hai chính sách trên. Do đó, chị có thể đối chiếu mức hưởng để thực hiện lập hồ sơ.

   Mời chị tham khảo bài viết sau:

   Có được làm hồ sơ nhận đồng thời 02 trợ cấp ảnh hưởng Covid NQ 09 và NQ 68 không?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn