Nội dung bảo đảm cho việc kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Nội dung bảo đảm cho việc kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sĩ quan quân đội đã về hưu hiện đang sinh sống tại TP Hải Phòng, tôi có một thắc mắc về kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng xin nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Nội dung bảo đảm cho việc kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Trọng Hưng (0978***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung bảo đảm cho việc kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 33 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   1. Bảo đảm vũ khí trang bị kỹ thuật, vật tư kỹ thuật, thiết bị công nghệ phục vụ cho kiểm tra thực hành.

   2. Bảo đảm, xăng dầu, vật tư kỹ thuật.

   3. Chi phí công tác tổ chức kiểm tra (khai mạc, bế mạc, văn phòng phẩm).

   4. Chi phí cho hoạt động của Hội đồng, giáo viên lên lớp bồi dưỡng cho người tham dự kiểm tra; biên soạn đề kiểm tra, đáp án; giám khảo chấm bài.

   5. Chi phí cho việc mua phôi phẩm và một số vật tư bảo đảm khác.

   Như vậy, để đảm bảo việc kiểm kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng đúng với kế hoạch và mục tiêu đã đề ra trước đó, thì các cơ quan có liên quan cần phải các chuẩn bị các nội dung như bảo đảm các trang thiết bị và vật tư đi kèm, và các chi phí phụ vụ cho việc tổ chức kỹ năng nghề đó.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập về nội dung bảo đảm cho việc kiểm tra kỹ năng nghề đối với công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn