Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 1 là gì?

Ngày hỏi:20/02/2017

Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 1 là gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật. Được biết quy định mới về việc huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động vừa mới được ban hành. Tôi có tìm hiểu nhưng có vài chỗ chưa được rõ lắm mong được các anh chị hỗ trợ giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 1 là gì? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 02/2017/TT-BQP thì nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 1 được quy định như sau:

   a) Hệ thống chính sách, pháp luật và quy định của Bộ Quốc phòng về an toàn, vệ sinh lao động;

   b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm: Tổ chức, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ quan, đơn vị. Quyền, nghĩa vụ của người chỉ huy đơn vị và người lao động trong công tác an toàn, vệ sinh lao động. Phân định trách nhiệm; giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động; nội dung hoạt động của các tổ chức trong đơn vị về an toàn, vệ sinh lao động. Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại trong công việc; biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động. Văn hóa an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

   Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 1 được quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BQP quy định về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn