Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 3 là gì?

Ngày hỏi:20/02/2017

Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 3 là gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật. Được biết quy định mới về việc huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động vừa mới được ban hành. Tôi có tìm hiểu nhưng có vài chỗ chưa được rõ lắm mong được các anh chị hỗ trợ giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 3 là gì? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 02/2017/TT-BQP thì nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 3 được quy định như sau:

   a) Hệ thống chính sách, pháp luật; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Quốc phòng về an toàn, vệ sinh lao động;

   b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động: Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động. Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động. Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên. Nội quy an toàn, vệ sinh lao động; biển báo, chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động; sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; văn hóa an toàn tại nơi làm việc. Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

   c) Huấn luyện chuyên ngành: Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động; kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.

   Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với nhóm 3 được quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BQP quy định về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn