Nội dung thu thập thông tin về người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/12/2016

Tôi tên là Bùi Ngọc Ẩn, SĐT: 098633***, tôi muốn hỏi: Nội dung thu thập thông tin về người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi đang làm việc tại một đơn vị hỗ trợ việc làm cho anh em công nhân tại các khu vực công nghiệp, do đó tôi rất quan tâm tới quy định này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung thu thập thông tin về người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam được hướng dẫn tại Điều 13 Thông tư 27/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, bao gồm:

   1. Thông tin cá nhân gồm họ và tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, giới tính, hộ chiếu.

   2. Giấy phép lao động.

   3. Việc làm đang làm gồm các thông tin về vị trí việc làm, mức lương trung bình.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung thu thập thông tin về người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam , được quy định tại Thông tư 27/2015/TT-BLĐTBXH. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn