Nữ 3 năm công tác trở lên ở vùng ĐBKK được hưởng trợ cấp lần đầu

Ngày hỏi:07/05/2014
GD&TĐ - Trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương hay không? Đó là thắc mắc của bạn Trần Thị Hường tỉnh Trà Vinh (huongtran146@yahoo.com.vn) Trong thư bạn Hường viết: Đầu năm 2014, nơi bạn công tác được Nhà nước công nhận là vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Trước đó đầu tháng 8/2011 bạn được luân chuyển công tác về xã này để giảng dạy.

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời: Theo Điều 6, Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/12/2010 về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định:

   Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau:

   1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung;

   2. Trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình;

   3. Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Theo thư bạn viết, năm 2014 nơi bạn công tác mới được Nhà nước công nhận là vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

   Do đó căn cứ vào quy định trên, trường hợp của bạn ở thời điểm hiện tại chưa đủ điều kiện để được hưởng chế độ trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương theo quy định hiện hành mà phải sau 3 năm công tác ở đặc biệt khó khăn bạn mới được hưởng chế độ trợ cấp này.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn