Phân chia tỷ lệ tiền chữa trị tai nạn lao động

Ngày hỏi:25/08/2014

Tại Khoản 1, Điều 144. Bộ luật lao động ( Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp ), quy định: Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế và thanh toán toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế. VD: Đơn vị có người lao động bị tai nạn lao động nhẹ, phát sinh tổng chi phí chữa trị là: 50.000.000 đồng. Do đơn vị có tham gia bảo hiểm tai nạn nên người lao động được bảo hiểm bồi thường 40.000.000 đồng khấu trừ tại bệnh viện, phần còn lại 10.000.000 đồng người lao động đã thanh toán với bệnh viện để xuất viện về (điều trị 10 ngày). Xin kính nhờ Luật sư tư vấn phần chi phí đồng chi trả và những chi phí thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động đối với số tiền 10.000.000 đồng, phân chia tỷ lệ như thế nào cho đúng, hợp lý.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Căn cứ giấy ra viện và chứng từ của bệnh nhân nằm bệnh viện cũng như chi phí thuốc men điều trị nếu có thì công ty thanh toán nốt phần còn thiếu 10 triệu đồng ( trong 50 triệu đồng tổng chi phí mà BH đã thanh toán 40 triệu đồng ).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn