Phân loại khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Phân loại khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công dân chuẩn bị hoàn thành thời gian đào tạo trong quân ngũ, gần đây tôi có tìm hiểu về việc học nghề sau khi xuất ngũ, trong quá trình tìm hiểm tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Phân loại khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân loại khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Điều 5 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   1. Khung bậc trình độ kỹ năng nghề có 7 bậc, gồm:

   a) Bậc thấp: Từ bậc 1/7 đến bậc 4/7;

   b) Bậc cao: Từ bậc 5/7 đến bậc 7/7.

   2. Khung bậc trình độ kỹ năng nghề có 6 bậc, gồm:

   a) Bậc thấp: Từ bậc 1/6 đến bậc 4/6;

   b) Bậc cao: Bậc 5/6 và bậc 6/6.

   3. Khung bậc trình độ kỹ năng nghề có 5 bậc, gồm:

   a) Bậc thấp: Từ bậc 1/5 đến bậc 4/5;

   b) Bậc cao: Bậc 5/5.

   4. Khung bậc trình độ kỹ năng nghề có 4 bậc, gồm:

   a) Bậc thấp: Từ bậc 1/4 đến bậc 3/4;

   b) Bậc cao: Bậc 4/4.

   5. Đối với những nghề có khung bậc từ 2 đến 3 bậc trình độ kỹ năng, không phân định bậc thấp hoặc bậc cao.

   Như vậy, Bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng làm việc trong các lĩnh vực tương ứng với ngành, nghề dân dụng được thực hiện theo quy định về trình độ kỹ năng nghề quốc gia gồm 05 bậc. Bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng làm việc trong các ngành, nghề đặc thù trong quân đội được quy định từ bậc 01 đến bậc 07.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về phân loại khung bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn