Phụ cấp công việc kiêm nhiệm

Ngày hỏi:13/08/2016

Tôi là cán bộ xã nhưng phải làm và kiêm nhiệm nhiều chức danh khác nhau, trong đó có chức danh Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã? Xin hỏi tôi có được trả phụ cấp kiêm nhiệm không?

  Nội dung này được Trang thông tin điện tử Báo Khánh Hòa tư vấn như sau:

  • Người được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm khi kiêm nhiệm thêm chức danh, làm giảm số lượng cán bộ, công chức xã tối đa theo quy định. Chức danh Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng không phải là cán bộ, công chức xã nên bạn không được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm chức danh. Công việc Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng là công việc không chuyên trách. Khi bạn kiêm nhiệm công việc này, bạn được hưởng phụ cấp với người hoạt động không chuyên trách theo quy định. Mức phụ cấp cụ thể của từng chức danh do HĐND cấp tỉnh quy định với mức không vượt quá hệ số 1,0 mức lương tối thiểu chung. Về vấn đề này, HĐND tỉnh đã có Nghị quyết số 04/2010/NQ-HĐND ngày 21-7-2010 quy định về chức danh, số lượng, mức phụ cấp và chế độ đối với những người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng liên quan ở xã, phường, thị trấn và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Bạn có thể tham khảo để được rõ hơn


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Báo Khánh Hòa
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn