Phụ cấp đặc biệt

Ngày hỏi:13/06/2012

Xin cho hỏi, tôi đang làm bảng lương cho đội xây dựng của một công ty.ở công ty tôi thì có thuê lao động theo thời vụ dưới 1 năm, làm ở nghệ an và quảng bình.xin hỏi cách tính phụ cấp đặc biệt như thế nào thì hợp lý, và căn cứ vào văn bản pháp luật nào? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Đỗ Viết Hải tư vấn như sau:

  • Theo thông tư 09/2005/TT-BNV ngày 5.1.2005 của Bộ Nội vụ thì: Những người làm việc ở các địa bàn đảo xa đất liền và vùng biên giới có điều kiện sinh hoạt đặc biệt khó khăn theo quy định, được hưởng phụ cấp đặc biệt, gồm:

   Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân trong biên chế của các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân và tổ chức cơ yếu. Cán bộ, công chức (kể cả công chức dự bị), viên chức, những người đang trong thời gian tập sự, thử việc và lao động hợp đồng đã được xếp lương theo bảng lương do nhà nước quy định làm việc trong các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, các hội và các tổ chức phi chính phủ được cấp có thẩm quyền quyết định thành lập. Cán bộ chuyên trách và công chức ở xã phường, thị trấn.

   Phụ cấp đặc biệt được tính bằng tỷ lệ phần trăm (%) so với mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp quân hàm hiện hưởng đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang.

   Phụ cấp gồm 3 mức: 30%, 50% và 100%. Ví dụ, chuyên viên đang xếp lương bậc 3, hệ số lương hiện hưởng là 3,00, thì hàng tháng được hưởng phụ cấp đặc biệt là 261.000 đ/tháng.

   Phụ cấp đặc biệt chỉ trả cho những tháng thực sự công tác trên địa bàn, khi rời khỏi địa bàn từ một tháng trở lên hoặc đến công tác không tròn một tháng thì không được tính.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn