Phụ cấp đặc biệt không dùng để tính đóng, hưởng chế độ BHXH

Ngày hỏi:10/11/2015
Tôi đang là giáo viên THCS của xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng. Theo quy định chúng tôi được hưởng phụ cấp đặc biệt là 30%. Vậy phụ cấp này của chúng tôi có được tính đóng bảo hiểm xã hội hay không? - Trương Đình Quý (truongdinhquy***@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Mục II Thông tư số: 09/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, hướng dẫn cách tính trả phụ cấp đặc biệt như sau:

   Phụ cấp đặc biệt được tính trả theo nơi làm việc cùng kỳ lương hoặc phụ cấp quân hàm hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

   Phụ cấp đặc biệt chỉ trả cho những tháng thực sự công tác trên địa bàn, khi rời khỏi địa bàn từ một tháng trở lên hoặc đến công tác không tròn tháng thì không được hưởng.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, phụ cấp đặc biệt của bạn không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn