Phụ cấp khu vực

Ngày hỏi:26/05/2012

Em hiện đang là nhân viên thư viện trong thời gian tập sự tại trường Tiểu học Kon Gang huyện Đăk Đoa tỉnh Gia lai, thuộc vùng 3 vùng khó khăn.Liệu em có được hưởng phụ cấp khu vực 3 không ạ. Vào cùng trường em là một giáp viên dạy Mĩ thuật.Hàng tháng ngoài lương ra chị ấy có thêm  ​khoảng 1 triệu 3 (em không nhớ chính xác nhưng trong khoảng đó) tiền phụ cấp thu hút khu vực. Em có hỏi Kế toán thì được trả lời là chỉ có giáo viên đứng lớp mới được nhận còn nhân viên thì không. Vậy Luật sư có thể giải thích cho em được không ạ? Nếu được nhận phụ cấp khu vực thì em sẽ được nhận khi nào ạ? Kể từ khi nhận quyết định về tập sự tại trường (20/12/2011) hay là sau khi hết hạn tập sự (20/06/2012)

  Nội dung này được Luật sư Tạ Quốc Cường, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 2 Nghị định116/2010/NĐ-CP :

   Điều 2. Đối tượng áp dụng

   Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

   1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

   2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

   3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

   Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

   Điều 4. Phụ cấp thu hút

   1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

   2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

   a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành(ngày 1/3/2011);

   b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Trường hợp của bạn đang tập sư vẫn được hưởng chế độ phụ cấp khu vực.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn