Phụ cấp tổ trưởng tổ chuyên môn là bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/04/2019

Xin chào ban biên tập, tôi đang là giáo viên trường THPT, tôi vừa được bầu giữ chưc vụ tổ trưởng tổ chuyên môn của nhà trường. Anh chị cho tôi hỏi phụ cấp tổ trưởng tổ chuyên môn là bao nhiêu? Bên cạnh đó Tổ chuyên môn có những nhiệm vụ nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 16 Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học thì:

   "1. Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, giáo viên, viên chức làm công tác thư viện, thiết bị giáo dục, cán bộ làm công tác tư vấn cho học sinh của trường trung học được tổ chức thành tổ chuyên môn theo môn học, nhóm môn học hoặc nhóm các hoạt động ở từng cấp học THCS, THPT. Mỗi tổ chuyên môn có tổ trưởng, từ 1 đến 2 tổ phó chịu sự quản lý chỉ đạo của Hiệu trưởng, do Hiệu trưởng bổ nhiệm trên cơ sở giới thiệu của tổ chuyên môn và giao nhiệm vụ vào đầu năm học.

   2. Tổ chuyên môn có những nhiệm vụ sau:

   a) Xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động chung của tổ, hướng dẫn xây dựng và quản lý kế hoạch cá nhân của tổ viên theo kế hoạch dạy học, phân phối chương trình và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường;

   b) Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ; tham gia đánh giá, xếp loại các thành viên của tổ theo quy định của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học và các quy định khác hiện hành;

   c) Giới thiệu tổ trưởng, tổ phó;

   d) Đề xuất khen thưởng, kỷ luật đối với giáo viên."

   Bên cạnh đó, Theo quy định tại Mục IV Thông tư 33/2005/TT-BGDĐT thì tại phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với tổ trưởng chuyên môn và tương đương tại trường trung học phổ thông là 0,25; tại trường trung học cơ sở là 0,2; tại trường tiểu học và trường mầm non là 0,2.

   Như vậy, bạn được bầu vào vị trí tổ trưởng chuyên môn tại trường THPT thì sẽ được hưởng mức phụ cấp 0,25.

   Trên đây là quy định về nhiệm vụ và mức phụ cấp của tổ trưởng tổ chuyên môn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn